Cách chăm sóc tóc xoăn giữ nếp hiệu quả

  • 1.567

Cách chăm sóc tóc xoăn giữ nếp hiệu quả

Mái tóc xoăn mang đến vẻ đẹp nữ tính, thanh lịch và sang trọng cho chị em phụ nữ. Nhưng sau khi làm nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ xấu, không còn lọn xoăn đẹp như lúc mới làm, Đặc biệt với những chất tóc tơ và không ‘ăn’ thuốc sẽ rất dễ mất độ xoăn, bồng bềnh. Vì thế bạn cần biết những bí quyết cần thiết để giữ một mái tóc xoăn đẹp cho mình.

cham-soc-toc-xoan 7
Cách chăm sóc tóc xoăn

Không cần tới tiệm thường xuyên, những thói quen tốt và đơn giản hàng ngày cũng đủ giúp bạn có mái tóc xoăn mềm mượt, sóng lọn như được chăm sóc tại salon.
Cùng cachtrimun.net tìm hiểu về cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà nhé.

1. Không nên sấy tóc quá nhiều, quá nóng

cham-soc-toc-xoan 6
Cách chăm sóc tóc xoăn

Nếu sấy tóc tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải hoặc chế độ gió và không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm) rồi để khóc khô tự nhiên, thì mái tóc của bạn sẽ mềm mượt vào vào nếp theo đúng ý bạn.

2. Nên dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm

cham-soc-toc-xoan 2
Cách chăm sóc tóc xoăn

Sau khi uốn, thuốc uốn khiến cho sợi tóc trở nên khô, do đó bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Hãy tưởng tượng rằng tóc cũng như làn da của bạn, chúng cần được bôi kem dưỡng ẩm và kem chống nắng hàng ngày để cung cấp đủ độ ẩm cho tóc mềm mại, bồng bềnh.

3. Lau và chải tóc phải đúng cách

cham-soc-toc-xoan 5
Cách chăm sóc tóc xoăn

Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc.
Một phiền toái không nhỏ của tóc xoăn so với tóc thẳng đó là tóc rất dễ bị rối mỗi khi dùng lược chải. Bạn sẽ cần đến 2 trợ thủ đắc lực: lược có răng lớn và thưa và lược chải mềm.
Đầu tiên, khi tóc còn ướt, hãy sử dụng lược có răng lớn để gỡ tạm những nút rối tóc và thoa kem dưỡng lên. Đợi tóc khô và vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc uốn. Dùng lược mềm chải lại một lần nữa và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Cách giữ nếp tóc xoăn đơn giản tại nhà:
– Khi sấy tóc dùng lược tròn để cuốn tóc vào lược rồi sấy
– Sau khi tóc khô nên cuộn tóc lại rồi kẹp lên cao, sau vài tiếng thả ra tóc xoăn rất đẹp và bồng bềnh
– Dùng lô để cuốn tóc, cách này có thể làm hàng ngày khi bạn rảnh rỗi thư giãn xem tivi hoặc đọc sách kết hợp làm đẹp
– Tết tóc trước khi đi ngủ, sáng thả tóc ra bạn sẽ có một mái tóc xoăn tự nhiên

* Ngoài ra, bạn cũng lưu ý nên tránh làm những việc sau:

– Không vuốt tóc, cào tóc dễ gây xù và mất nếp
– Đêm nằm ngủ không đè lên tóc
– Không để tóc bay trong gió khi đi ngoài đường

Cachtrimun.net đã hoàn thành bài viết về Cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản hiệu quả tại nhà. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình những cách chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình.

Cập nhật: 19/01/2016 Theo Thu Thủy
  • 1.567