Cách dưỡng tóc dập xù đúng cách hiệu quả

  • 4.777

Cách dưỡng tóc dập xù đúng cách hiệu quả

Không giống như tóc ép thẳng hay uốn sóng, mốt tóc dập xù từ khi xuất hiện dường như đã tạo ra một luồng gió mới cho thời trang tóc. Với những cô nàng tóc mỏng thì dập xù là cứu cánh hô biến mái tóc thưa mỏng thành mái tóc bồng bềnh.
Tuy nhiên Đặc điểm của mái tóc dập xù là thiếu nước, mất cân bằng độ ẩm cho tóc. Vì thế cách chăm sóc tóc dập xù đúng cách là hấp, dưỡng. Bạn cần có những cách chăm sóc tóc đúng cách bằng các loại mặt nạ tự nhiên. Cùng cachtrimun.net tìm hiểu về cách dưỡng tóc dập xù đúng cách nhé.

Cách dưỡng tóc dập xù đúng cách hiệu quả
Cách dưỡng tóc dập xù đúng cách hiệu quả

1. Dưỡng tóc dập xù bằng mặt nạ dưỡng tóc

duong-toc-dap-xu 4
Cách dưỡng tóc dập xù đúng cách

Chính bởi việc dập xù nhỏ cả mái tóc dễ gây mất nước và xơ rối cho tóc, do đó bạn nên tích cực dưỡng tóc nếu như muốn kết thân với kiểu tóc này.
Chuẩn bị:
– Mặt nạ cho tóc với trứng gà, mật ong hoặc sữa chua
Cách thực hiện
– Trộn đều các nguyên liệu trên thành hỗn hợp đặc sệt. Làm ẩm da đầu rồi thoa đều lên mái tóc, massage thư giãn trong 30 phút.
– Ủ đủ thời gian để tóc hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng rồi xả lại với nước sạch.
* Duy trì thực hiện 2 lần/tuần để ngăn chặn tình trạng tóc xơ rối và mái tóc dần bóng mượt, chắc khỏe.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng Mặt nạ trứng gà, bơ, hay chuối, bơ, mật ong sữa đều giúp mái tóc bớt khô trở nên óng hơn, lấy lại sức sống.

* Những lưu ý nhỏ về dưỡng tóc dập xù đúng cách

duong-toc-dap-xu 2
Cách dưỡng tóc dập xù đúng cách

– Hạn chế dùng dầu bóng tóc: Khác với kem dưỡng ẩm tóc, dầu bóng tóc sẽ rất dễ bám bụi, do đó nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn.
– Không sấy tóc quá nóng: Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm).
– Nên dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm: Sau khi uốn, thuốc uốn khiến cho sợi tóc trở nên khô, do đó bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc.
– Lau tóc phải đúng cách: Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc.

Cachtrimun.net đã hoàn thành bài viết về cách “Dưỡng tóc dập xù” đúng cách đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng các bạn sẽ có mái tóc chắc khỏe, chăm sóc đúng cách

Cập nhật: 08/01/2016 Theo Thu Thủy
  • 4.777

Danh mục

Bài viết liên quan