Cách trị mụn cám bằng bột đậu đỏ đơn giản nhất quả đất

  • 1.758

Chắc ai cũng biết bột đậu đỏ có thể trị mụn cám. Song điều trị như thế nào đơn giản và hiệu quả tốt không hẳn người nào cũng biết. Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách trị mụn cám bằng bột đậu đỏ đơn giản nhất quả đất.

Cùng với nám, tàn nhang, đồi mồi…thì mụn cám cũng là nguyên nhân gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho làn da. Theo khảo sát hơn 90% chị em phụ nữ bị loại mụn đều cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và mong muốn điều trị chúng nhanh chóng.

Cách trị mụn cám bằng bột đậu đỏ đơn giản
Mụn cám thường mọc ở trán và cằm

Tìm hiểu về mụn cám: Mụn cám là những nốt mụn nhỏ, mọc nhiều ở lỗ chân lông. Mụn cám có màu trắng hoặc đen, khi mọc thì không chỉ một vài cái mà thành từng vùng nhỏ. Mụn cám thường xuất hiện ở hai bên cánh mũi, ở cằm .

Nhằm giúp mọi người trị mụn cám này hiệu quả, chuyên mục làm đẹp đã sưu tầm nhiều mẹo xử lý mụn khá tốt. Trong đó, trị mụn cám bằng bột đậu đỏ được đánh giá là đơn giản, tiết kiệm nhất. Sau đây là công thức điều trị mụn cám bằng đậu đỏ bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện phương pháp trị mụn này:

+ Đậu đỏ
+ Sữa chua
+ Mật ong

Cách trị mụn cám bằng bột đậu đỏ:

Bước 1: Đậu đỏ chọn loại đều hạt, đem xay nhuyễn thành dạng bột mịn.

Bước 2: Cho thêm ½ hộp sữa chua cùng với 1 thìa mật ong trộn cùng với bột đậu ở bước 1 để có sản phẩm trị mụ cám.

Cách trị mụn cám bằng bột đậu đỏ:

Cách sử dụng:

Vệ sinh sạch vùng da điều trị và đắp mặt nạ được điều chế từ bột đậu đỏ lên da để trong thời gian khoảng 30 phút. Lột mặt nạ này đi mụn cám sẽ biến mất, giúp da đẹp hơn. Bởi như chúng ta đã biết, trong đậu đỏ có chứa hàm lượng protein, kali, sắt dồi dào giúp dưỡng da trắng hồng nhanh chóng. Đặc biệt, thành phần vitamin E giúp trị mụn cực kỳ tốt nên sử dụng thường xuyên hỗn hợp từ bột đậu đỏ này trị mụn cám sẽ cho làn da nhẵn mịn như ý.

Song trị mụn cám bằng đậu đỏ chỉ có thể xử lý tình trạng mụn cám ít. Còn nếu mụn cám mọc dày đặc thì phương pháp này dường như vô tác dụng, mụn vẫn mọc lại như thường. Hơn nữa, áp dụng lâu còn làm da mỏng đi, dễ bắt nắng làm nám, tàn nhang và mụn mọc dày đặc.

Để có thể khống chế mụn cám hiệu quả, bạn hãy bỏ qua tư tưởng điều trị mụn cám bằng bột đậu đỏ và hãy đi gặp bác sỹ để được tư vấn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Cách trị mụn cám bằng bột đậu đỏ đơn giản nhất quả đất” hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đuổi bay được những nốt mụn đáng ghét.

 

Cập nhật: 21/03/2016 Theo admin
  • 1.758