Cách dưỡng tóc xoăn đúng cách ngay tại nhà cho mái tóc đẹp

  • 1.479

Dưỡng tóc xoăn đúng cách ngay tại nhà

Mái tóc xoăn gợi cảm và quyến rũ sẽ giúp bạn nổi bật nhưng vẫn trang nhã, thanh lịch. Tuy nhiên, việc chăm sóc mái tóc xoăn luôn khiến bạn tốn nhiều công sức. Cùng cachtrimun.net tìm hiểu về các cách Dưỡng tóc xoăn đúng cách ngay tại nhà mà không cần tốn kém ra tiệm nhé.

Cách dưỡng tóc xoăn đúng cách ngay tại nhà cho mái tóc đẹp
Dưỡng tóc xoăn đúng cách

Tóc xoăn sau khi làm nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ xấu, không còn lọn xoăn đẹp như lúc mới làm xong. Đặc biệt với những chất tóc tơ rất dễ mất độ xoăn, bồng bềnh. Vì thế bạn cần biết những bí quyết cần thiết để giữ một mái tóc xoăn đẹp cho mình:
Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về cách dưỡng tóc xoăn nhé:

1. Dưỡng tóc xoăn bằng cách đắp mặt nạ cho tóc

duong-toc-bang-dau-oliu
Dưỡng tóc xoăn đúng cách

Trước giờ bạn quen với cụm từ đắp mặt nạ cho da mặt nhưng bạn lại quên rằng mái tóc của chúng ta cũng đang rất cần được chăm sóc. Cùng tìm hiểu cách đắp mặt nạ cho tóc đúng cách nhé.
Chuẩn bị:
– Cách nguyên liệu rất nhiều dưỡng chất cho việc đắp mặt nạ cho tóc như: mật ong, dầu oliu, bột yến mạch, trứng gà, quả bơ…
Cách thực hiện
– Đối với mật ong, dầu oliu bạn chỉ cần nhỏ giọt ra tay thoa đều lên da đầu ủ trong khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
– Với quả bơ, bạn nghiền nát rồi thoa đều lên tóc ủ trong 15-30 phút rồi xả lại bằng nước ấm.
* Duy trì thực hiện 2 lần/tuần trong 1 tháng để có kết quả tốt nhất, mái tóc xoăn của bạn sẽ được chăm sóc đầy đủ dưỡng chất, bồng bềnh, bóng mượt.

2. Dưỡng tóc xoăn bằng cách dưỡng ẩm cho tóc.

cach-duong-toc-xoan 2
Dưỡng tóc xoăn đúng cách

Đằng sau vẻ đẹp bồng bềnh của tóc xoăn sẽ là 1 mái tóc xơ rối, thiếu sức sống, thiếu độ ẩm do tiếp xúc nhiều với hóa chất và nhiệt độ cao. Vì vậy bạn cần phải chăm sóc tóc xoăn đúng cách để tránh tình trạng tóc khô, xơ rồi, chẻ ngọn, nhìn rất thiếu sức sống.
Cách dưỡng ẩm cho tóc xoăn
– Bạn cần giữ được độ chắc khỏe cho tóc bằng cách uống nhiều nước và ủ tóc bằng các loại dầu dưỡng. Khi gội đầu xong, bạn nên bôi dầu xả nhiều vào phần chân tóc rồi ủ lại khoảng 15 phút, sau đó xả sạch.
– Sau khi tóc khô 85% thì dùng tinh dầu dưỡng tóc hoặc gel giữ nếp để tóc không bị khô và mất nếp.

* Những lưu ý khi chăm sóc và dưỡng tóc xoăn:

cach-duong-toc-xoan
Dưỡng tóc xoăn đúng cách

– Với mái tóc thường, bạn không nên chải tóc khi còn ướt và hạn chế việc dùng máy sấy. Nhưng với tóc xoăn, việc này lại cần thiết. Nhưng bạn làm như thế nào để vừa tạo được kiểu, vừa không làm hỏng tóc?
– Với những kiểu tóc xoăn gợn sóng hoặc xoăn nhẹ, bạn chỉ sấy 85%. Còn xoăn lọn thì bạn phải sấy khô hẳn, đừng quá nếu bạn không muốn tóc bị mất nước.
– Sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn và Massage cho tóc thường xuyên.

Cachtrimun.net đã hoàn thành bài viết về cách “Dưỡng tóc xoăn” đúng cách đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng các bạn sẽ có được mái tóc xoăn bồng bềnh bóng mượt.

Cập nhật: 09/01/2016 Theo Thu Thủy
  • 1.479