Khi bị mụn mủ phải ăn kiêng gì cho nhanh khỏi

  • 2.762

Bạn đang bị mụn mủ và bạn đang băn khoăn không biết làm sao để nhanh khỏi. Khi bị mụn mủ phải ăn kiêng gì không?

Và để giúp mọi người không mất công tìm kiếm, chuyên mục làm đẹp sẽ cung cấp thông tin hữu ích về vấn đề này ngay dưới bài viết sau.

Bị mụn mủ phải ăn kiêng gì
Bị mụn mủ phải ăn kiêng gì

Mụn mủ là một trong những loại mụn nặng, khó điều trị nhất. Nhân mụn bên trong thường chứa cả máu và mủ nên nếu không cẩn thận sẽ vỡ ra gây viêm nhiễm làm tình trạng mụn nghiêm trọng hơn. Cho nên, khi bị mụn này, hãy thận trọng tìm cách chữa phù hợp cho mình.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các tổ chức y tế thế giới cho biết, bị mụn mủ không chỉ tiến hành điều trị đơn thuần mà phải kết hợp chăm sóc từ bên trong mới mang lại kết quả tốt. Điều này, dễ hiểu vì sao mà hơn 90% những người bị mụn mủ tự điều trị tại nhà không khỏi. Bạn Thái Hiên – Hà Nội chia sẻ: “Mình bị mụn mủ khá nhiều trên mặt nhìn rất ghê. Vì thế, mình rất chịu khó đắp mặt nạ và bôi thuốc với hi vọng cải thiện được tình trạng mụn nhanh. Tuy nhiên, tình trạng mụn chỉ thuyên giảm phần nào, mụn không hết mà còn để lại sẹo xấu. Đem thắc mắc trình bày với chuyên gia da liễu mới được hay nguyên nhân trong quá trình bị mụn và điều trị mình không kết hợp kiêng khem gì cả. Mình vẫn ăn thịt bò, uống cà phê, sử dụng chất kich thích.Đặc biệt thích những món cay nóng nên làm cho cơ thể nóng trong phát sinh nhiều mụn.”

Như vậy, từ thực tế người bệnh chia sẻ chúng ta thấy rằng bị mụn mủ không chỉ điều trị là khỏi. Mà cần phải phối kết hợp điều trị thêm từ bên trong như chế độ ăn, ngủ nghỉ khoa học mới giúp trị dứt điểm tình trạng mụn. Vậy bị mụn mủ kiêng ăn gì, ngủ nghỉ ra sao?

Theo gợi ý từ các chuyên gia da liễu thì để tránh mụn mủ phát triển nhiều, nặng hơn thì bước đầu tiên hãy tự ý thức chăm sóc da từ bên trong bằng cách ăn kiêng, nghỉ ngơi khoa học theo biểu mẫu:

+ Với đồ ăn:

– Kiêng ăn đồ nóng, chất kích thích như rượu, bia, cà phê, ớt, tiêu…Những chất này làm gia tăng sự hoạt động của tuyến bã nhờn làm cho lỗ chân lông càng bít tắc càng gây viêm và mụn sẽ nặng hơn.

– Song lại khuyến khích người bị mụn mủ ăn những đồ mát như rau xanh, hoa quả tươi, uống thật nhiều nước lọc để thanh lọc cơ thể, giảm lượng bài tiết trên da ngăn chặn sự hình thành mụn mủ.

+ Với nghỉ ngơi

Ngoài việc bị mụn mủ kiêng ăn gì thì bạn cũng phải chú ý đến vấn đề nghỉ ngơi khoa học. Bởi chúng là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc mụn có thuyên giảm nhanh hay không. Bạn không nên ngủ quá khuya dậy quá trễ làm tinh thần mệt mỏi sinh stress cũng làm cho mụn khó dứt hơn.

Như vậy, bị mụn mủ kiêng ăn gì, nghỉ ngơi như thế nào, điều trị ra sao…là một loạt những câu hỏi mà người bị mụn nên nắm rõ để thực hiện.

Cập nhật: 21/03/2016 Theo admin
  • 2.762

Danh mục

Bài viết liên quan

    Bài viết liên quan