Mặt to để tóc gì cho hợp với khuôn mặt

  • 1.778

Mặt to để tóc gì cho hợp với khuôn mặt

Mái tóc có tầm ảnh hưởng rất lớn tới diện mạo khuôn mặt. Với khuôn mặt to nếu chọn kiểu tóc và tóc mái không phù hợp có thể sẽ khiến mặt trở nên to bè và ngắn hơn. Và bạn đang băn khoăn không biết nên để kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt? Mặt to để tóc gì? thì cùng cachtrimun.net tìm hiểu về các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nhé.

mat-to-de-toc-gi
Mặt to để tóc gì cho hợp với khuôn mặt

Bạn đang phân vân không biết “Mặt to để tóc gì cho hợp?” Hãy cùng tham khảo những kiểu tóc dưới đây nhé

1. Rẽ ngôi giữa cho khuôn mặt to

mat-to-de-toc-gi 1
Mặt to để tóc gì cho hợp với khuôn mặt

Với những người có khuôn mặt to tròn thì kiểu tóc rẽ ngôi giữa dường như là lựa chọn phù hợp nhất. Khi đó, phần tóc sẽ được chia đều che bớt đi hai chiếc má bầu bĩnh, giúp khuôn mặt thon gọn và trông dài hơn, tạo sự gọn gàng, thanh thoát cho khuôn mặt.
Tuy nhiên, kiểu tóc này chỉ hợp với những tóc xoăn bồng bềnh, tóc uốn phồng gợn sóng, như vậy trông bạn sẽ trẻ trung hiện đại hơn chứ không phải cứ mặt tròn là để được tóc rẽ ngôi giữa.
Và chú ý độ dài của tóc nên vừa phải, ngang vai hoặc hơn một chút bởi vì nếu tóc quá dài hoặc quá ngắn thì sẽ phản tác dụng dẫn đến việc mất cân xứng với khuôn mặt tròn.

2. Tóc mái tự do cho khuôn mặt to

mat-to-de-toc-gi
Mặt to để tóc gì cho hợp với khuôn mặt

Bạn có thể lựa chọn cho mình một lớp tóc mái mỏng và không cần quan tâm đến độ bằng nhau của tóc mái. Với kiểu tóc này sẽ xóa tan cảm giác tròn trịa, nặng nề của khuôn mặt tròn.
Trông bạn sẽ thật cá tính và phong cách với kiểu tóc mái thưa tự do này.
Chú ý, bạn không nên cắt mái quá bằng, tạo thành đường nét rõ ràng như vậy sẽ làm khuôn mặt của bạn bị ngắn và cảm giác sẽ to tròn hơn.

3. Tóc pixie cho khuôn mặt tròn thêm cá tính

mat-to-de-toc-gi 4
Mặt to để tóc gì cho hợp với khuôn mặt

Với kiểu tóc pixie mái chéo sẽ giúp che bớt nhược điểm của khuôn mặt to tròn, không những vậy trông bạn sẽ cá tính hơn rất nhiều.
Bạn có thể tăng thêm độ bồng bềnh và độ dày của tóc ở phần đỉnh đầu, phần tóc sau gáy cắt sát để tạo cảm giác cho khuôn mặt dài hơn, giảm bớt nét tròn trịa trên khuôn mặt.
* Ưu điểm của mái tóc này là bạn không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, tuy nhiên bạn cũng phải thật tinh tế để chọn cho mình kiểu phù hợp với đường nét bầu bĩnh trên khuôn mặt bởi không phải phong cách pixie nào cũng tôn nét đẹp cho khuôn mặt tròn.

4. Tóc dài suôn thẳng nữ tính cho khuôn mặt tròn

mat-to-de-toc-gi 3
Mặt to để tóc gì cho hợp với khuôn mặt

Hãy tạo cho mình kiểu tóc dành cho khuôn mặt tròn với độ dài quá ngang vai, bồng bềnh suôn thẳng. Bạn có thể để mái dài hoặc mái chéo đều được nhé.
* Lưu ý: tránh để tóc quá thẳng, dính sát mặt hoặc tóc mái cắt bằng sẽ khiến khuôn mặt của bạn tròn, to và thô hơn.

Cachtrimun.net đã giải đáp thắc mắc ” Mặt to để tóc gì? ” Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình mái tóc phù hợp với khuôn mặt của mình.

Cập nhật: 09/01/2016 Theo Thu Thủy
  • 1.778